• Trang chủ
 • LÀM SAO ĐỂ QUẢN LÝ TIỀN BẠC HỢP LÝ VÀ HIỆU QUẢ

  LÀM SAO ĐỂ QUẢN LÝ TIỀN BẠC HỢP LÝ VÀ HIỆU QUẢ

  0
  588

  Những người nghèo hoặc chưa giàu hiện nay thường không biết cách làm sao để quản lý tiền bạc mà mình đang có. Dẫn đến việc họ không thể kiểm soát được chi tiêu của mình, khiến họ lúc nào cũng túng thiếu, lúc nào cũng nợ nần mà không khá lên nổi.

  Hãy học cách quản lý tiền bạc bằng 6 cái lọ dưới đây để giúp bạn kiểm soát được vấn đề thu chi mà bạn đang gặp phải. Với 6 cái lọ. Mỗi cái sẽ có tên và chức năng nhất định. Khi có tiền (lương, thưởng, lợi nhuận bán hàng, hoặc bất kể nguồn thu nhập nào) hãy chia khoản tiền này vào ngay 6 cái lọ. Việc này bạn hãy làm ngay để tạo thành thói quen lâu dài

  Cái lọ thứ nhất: Dành cho nhu cầu thiết yếu – 55%

  Để quản lý tiền bạc hiệu quả, đầu tiên bạn phải quản lý được chi phí thiết yếu hàng ngày. Chi phí thiết yếu là những khoản mà bạn chắc chắn phải bỏ ra bất kể bạn ở đâu, làm gì hay có kế hoạch gì trong tương lai. Thông thường, những chi phí này thường giống nhau ở hầu hết mọi người. Bao gồm tiền ăn, tiền ở, chi phí đi lại và các hóa đơn tiện ích như điện, nước..

  Bạn hãy cố gắng để quản lý tiền chi phí hàng ngày chỉ được chiếm tối đa 55% tổng thu nhập mà bạn có hàng tháng.

  Cái lọ thứ hai: Dành cho tiết kiệm dài hạn – 10%

  Bạn cần quỹ tiết kiệm dài hạn để quản lý tiền hiệu quả hơn, vì điều quan trọng không phải là bạn kiếm được bao nhiêu mà là bạn giữ được bao nhiêu. Bạn sử dụng quỹ cho những mục tiêu lâu dài, thực hiện những ước mơ của bạn.

  Quỹ này được bổ sung khi quỹ chi phí thiết yếu đã được xét đến. Quỹ này là tiết kiệm tiền dành cho khi khó khăn sau này như ốm đau, bệnh tật hoặc để dành nuôi con cái, mua nhà,….

  Cái lọ thứ ba: Dành cho giáo dục đào tạo – 10%

                                       Đầu tư cho giáo dục là đầu tư lâu dài

  Thế giới xung quanh chúng ta liên tục thay đổi, đó là lý do việc học của bạn không bao giờ ngừng lại. Đừng bao giờ tự thỏa mãn với những điều bạn đã biết và đã làm được.

  Học tập làm bạn càng đam mê, khao khát khám phá những điều bạn chưa biết và chinh phục những đỉnh cao mới. Hãy làm cho học tập trở thành một phần trong cuộc sống của mình. Vậy nên hãy chi 10% để đầu tư cho giáo dục và đào tạo của bản thân mình.

  Cái lọ thứ tư: Dành cho thụ hưởng cuộc sống – 10%

  Quản lý tiền bạc hiệu quả không nằm ở chỗ chỉ biết tiết kiệm và các khoản đầu tư, mà nó còn cả chi tiêu hợp lý cho hưởng thụ. Hãy trân trọng bản thân và hãy thụ hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn từng ngày qua nhiều cách khác nhau. Đừng bao giờ nghĩ rằng khi nào có tiền thật nhiều mới có thể thụ hưởng được, đó là ý nghĩ sai lầm và lạc hậu. Dù ở giai đoạn nào của cuộc đời, chúng ta cũng có thể thụ hưởng được dù là ít hay nhiều

  Bạn sử dụng quỹ thứ tư này để làm những việc khiến cho bạn có cảm giác như người giàu: đến những nơi chưa từng đến, ăn những món chưa từng ăn. Mỗi tháng, vào ngày cuối cùng của tháng, bạn phải tiêu hết số tiền trong quỹ này.

  Cái lọ thứ năm: Dành cho việc làm từ thiện, đóng góp cho xã hội –  5%

  Khi chúng ta làm cho người khác an vui và hạnh phúc thì bản thân mình cũng được hạnh phúc. Điều đặc biệt, hạnh phúc từ sự cho đi ấy là một niềm hạnh phúc nhẹ nhàng, thanh cao. Càng đem đến niềm an vui, hạnh phúc cho nhiều người thì bản thân ta càng được hạnh phúc. Đóng góp xây dựng xã hội tốt đẹp hơn cũng giúp cho bạn phát triển và giàu có về kinh nghiệm sống hơn, từ đó có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

  Cái lọ thứ sáu: Dành cho đầu tư tài chính – 10%

  Tự do tài chính là khi bạn sống một cuộc sống như bạn mong muốn mà không nhất thiết phải làm việc hay phụ thuộc tài chính vào người khác. Bạn cần lập quỹ đầu tư tài chính để có tiền làm việc thay cho bạn.

  Bạn chỉ được dùng quỹ này để đầu tư và tạo ra thu nhập thụ động. Càng nhiều tiền làm việc cho bạn, bạn sẽ càng ít phải làm việc hơn.

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!