• Trang chủ
 • 8 cuốn sách đầu tư giá trị hay nhất giúp bạn kiếm tiền bền vững từ chứng khoán

  8 cuốn sách đầu tư giá trị hay nhất giúp bạn kiếm tiền bền vững từ chứng khoán

  0
  323

  8 cuốn sách đầu tư giá trị dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức đầu tư giá trị từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn kiếm tiền trên thị trường chứng khoán.

  Thực tế đã chứng minh những NĐT thành công và kiếm được nhiều tiền nhất trên thế giới là những NĐT theo trường phái đầu tư dài hạn, đầu tư giá trị. Bởi theo NĐT Warren Buffett “trong dài hạn, tin tức từ thị trường chứng khoán sẽ là tin tốt”. Trong đầu tư chứng khoán, kiên nhẫn là một phẩm chất tốt, đồng thời nó cũng là tài sản giá trị, là vốn quý. Đầu tư cũng như trồng cây không thể vừa gieo hạt đã đòi gặt hái. Đầu tư không nên vội vã cho dù tình trạng của Ngài Thị Trường là gì, đám đông mua bán thế nào. Với tâm lý ngắn hạn bạn rất dễ bỏ lỡ những khoản lợi nhuận lớn dài hạn, từ đó gây bất lợi cho hiệu suất lâu dài của bạn.

  Với 8 cuốn sách đầu tư giá trị dưới đây, Happy Live hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức đầu tư giá trị từ cơ bản đến nâng cao, như phân tích cơ bản doanh nghiệp, xác định giá cả giá trị cổ phiếu, thời gian mua bán hợp lý, đặt cược khi lợi thế nghiêng về mình theo công thức kely đến xây dựng tâm lý tốt để thoát ra khỏi sự điên rồ của đám đông… Nhằm giúp bạn kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán và làm giàu dưới tác động của lãi kép.

  1. Ngày Đòi Nợ (Pay Back Time) – Phil Town

  Ngày Đòi Nợ, 7 cuốn sách đầu tư giá trị hay nhất giúp bạn kiếm tiền bền vững từ chứng khoán
  Ngày Đòi Nợ 

  Ngày Đòi Nợ (Pay Back Time) của tác giả Phil Town, là một trong những cuốn sách đầu tư giá trị hay nhất theo bình chọn của thời báo New York Time. Sách được đánh giá là “dễ hiểu và thực sự hữu dụng trong đời thực và sẽ khiến cho nhiều người trở nên giàu có”.

   Phil Town có xuất phát điểm là một người chèo thuyền trên sông nghèo không có kiến thức tài chính. Qua quá trình tự học hỏi, rèn luyện ông đã trở thành một trong những nhà quản lý quỹ phòng hộ nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Phil Town đã học hỏi tư duy của hai NĐT huyền thoại trên thế giới là Warren Buffett và Charlie Munger, và chuyển tải nó bằng những ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu, lồng ghép những ví dụ thực tế giúp cho người đọc tiếp cận với những kiến thức về đầu tư chứng khoán một cách dễ dàng.

  Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn từ cách thức lựa chọn, đánh giá cổ phiếu, cho đến xây dựng cho mình một danh mục các cổ phiếu sẽ mua, xác định giá cả – giá trị của cổ phiếu, mức giá mua–bán nào là hợp lý, làm thế nào để chọn được một doanh nghiệp tốt, làm thế nào để chọn được một doanh nghiệp tốt, những nguyên tắc khi mua cổ phiếu, những tiêu chí, bí mật của lãi kép… và cứ thực hành như vậy cho tới khi bạn trở nên giàu có.

  2. Nghệ thuật đầu tư Dhandho – Mohnish Pabrai

  Nghệ thuật đầu tư Dhandho, 7 cuốn sách đầu tư giá trị hay nhất giúp bạn kiếm tiền bền vững từ chứng khoán
  Nghệ thuật đầu tư Dhandho

  Mohnish Pabrai được xếp vào hàng ngũ những nhà đầu tư giá trị nổi danh thế hệ mới cùng Phil TownGuy SpierSeth Klarman; những con người kế thừa một cách xuất sắc phương pháp đầu tư của các bậc “tiền bối” Benjamin GrahamWarren Buffett và Charlie Munger. Với phương pháp đầu tư Dhandho, ông đã nghiền nát thị trường với tỷ suất lợi nhuận lên đến 1100% từ năm 2000. 

  Lối tiếp cận truyền thống của hầu hết các nhà đầu tư trên thực tế luôn là “Rủi ro cao, lợi nhuận cao” nhưng với Mohnish Pabrai thì không nhất thiết phải như vậy. “Rủi ro thấp, lợi nhuận cao” đó là tất cả những gì ông tìm kiếm. Mohnish Pabrai thông qua cuốn sách đầu tư giá trịnổi tiếng của mình – “Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor” sẽ từng bước chỉ ra cho chúng ta những đặc điểm và cách thức đầu tư mà ông đã áp dụng rất hiệu quả trong thực tế!

  Monish Pabrai dẫn ra câu chuyện của những ông trùm kinh doanh và bài thẩm tra thông minh nhằm chắt lọc các nguyên tắc cốt lõi mang giá trị sâu sắc. Tất cả được đóng gói thành bộ ý tưởng hữu ích mà bạn nên vận dụng vào chính quá trình đầu tư của mình.

   Hãy tập trung nghiên cứu và đầu tư vào những công ty bán những sản phẩm mà tất cả mọi người cần; hãy đầu tư vào những công ty có xác suất thay đổi và buộc phải thay đổi ít nhất, những công ty có rủi ro thấp và tính bất định cao; hãy biết chờ đợi và đặt cược lớn khi lợi thế nghiêng về phía mình; hãy cược ít, cược lớn và cược không thường xuyên; hãy mua khi những người khác tuyệt vọng. Đó là tất cả những gì bạn cần phải làm khi đầu tư theo phong cách của Mohnish Pabrai.

  3. Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị – Guy Spier

  Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị, 7 cuốn sách đầu tư giá trị hay nhất giúp bạn kiếm tiền bền vững từ chứng khoán
                                               Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị

   

  Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị là câu chuyện về hành trình lột xác thực sự của Guy Spier từ một tay “mafia” cò mồi tại một quỹ đầu tư chuyên kinh doanh các cổ phiếu “rác” tới việc trở thành một nhà đầu tư giá trị chân chính được soi sáng bởi trí tuệ của Warren Buffet và Charlie Munger.

  Lột Xác Để Trở Thành Một Nhà Đầu Tư Giá Trị” của Guy Spier thực sự là một cuốn sách đầu tư giá trị tuyệt vời ở từng câu chữ và từng ý tưởng. Một cuốn hồi ký cực kỳ thẳng thắn đưa người đọc vào các góc tối nhất của Phố Wall. Đồng thời cũng là một bản hướng dẫn thực tế và thông minh giúp bạn trở thành một nhà đầu tư thành công. Những bài học mà bạn chỉ cần học được một vài trong số này thôi, bạn sẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc trở nên giàu có – và có thể là cực kỳ giàu có.

  Sách dẫn dắt những người mới tham gia đầu tư chứng khoán; hoặc những nhà đầu tư đang lạc lối và thua lỗ có thể tìm thấy cho mình một con đường sáng. Hay đơn giản, cuốn sách này là để dành cho những ai vốn đã biết đến và yêu thích phương pháp đầu tư giá trị, giúp họ củng cố thêm niềm tin và tìm thêm đồng minh về lý tưởng trên hành trình đi tìm chân lý trong đầu tư.

  4. Trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch

  Trên đỉnh phố Wall, 7 cuốn sách đầu tư giá trị hay nhất giúp bạn kiếm tiền bền vững từ chứng khoán
  Trên đỉnh phố Wall
  Peter Lynch là một trong những nhà đầu tư giá trị, nhà quản lý quỹ thành công nhất từ trước đến nay. Với 13 năm kinh nghiệm quản lý thành công quỹ đầu tư Fidelity Magellan và lựa chọn hàng nghìn cổ phiếu, Lynch đã đúc kết thành 21 nguyên tắc hài hước mà ông gọi là “Những nguyên tắc của Peter”. Cổ phiếu không giống như tấm vé số, cách thức vận hành của công ty sẽ phản ánh qua giá trị cổ phiếu của chúng. Lynch chỉ ra làm cách nào chúng ta có thể tìm hiểu tối đa về công ty mục tiêu và xây dựng một danh mục đầu tư sinh lợi dựa trên chính kinh nghiệm, hiểu biết và kết quả nghiên cứu của bản thân. Bạn sẽ trở thành chuyên gia nếu áp dụng thành công những phương pháp trong quyển sách hay về đầu tư giá trị này.

  5. Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà đại tư bản Mỹ – Roger Iowenstein

  Warren Buffett - Quá trình hình thành một nhà đại tư bản Mỹ , 7 cuốn sách đầu tư giá trị hay nhất giúp bạn kiếm tiền bền vững từ chứng khoán
  Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà đại tư bản Mỹ

  Chiến lược đầu tư của Buffett đã được viết thành sách rất nhiều, nhưng đâu là bài học chính về sự thành công mà chúng ta có thể rút ra từ chính ông? Tiểu sử do Lowenstein viết với tựa đề Warren Buffett: Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ mô tả chân dung đầy đủ về con người và cuộc sống của Buffett. Cuốn sách đầu tư giá trị kinh điển này sẽ dẫn bạn đọc đi vào mọi chi tiết về quá trình thành công của Buffett từ khi còn là một cậu bé đến khi trở thành tỷ phú.

  Nếu bạn chưa biết gì về đầu tư, cuốn sách này có thể dạy bạn. Đồng thời, cuốn sách còn kể cho bạn một câu chuyện hấp dẫn về một trong những bộ óc tuyệt vời của thời đại chúng ta.

  6. Người Đàn Ông Đánh Bại Mọi Thị Trường: từ sòng bạc Las Vegas tới phố Wall – Edward Thorp

  Người đàn ông đánh bại mọi thị trường, 7 cuốn sách đầu tư giá trị hay nhất giúp bạn kiếm tiền bền vững từ chứng khoán
  Người đàn ông đánh bại mọi thị trường

   

  Trong lịch sử chỉ có duy nhất một người khiến cho các tay chủ sòng bạc ở Las Vegas cũng như các nhà quản lý quỹ ở Wall Street đều phải kính nể – đó chính là giáo sư Edward Thorp! Vừa là giáo sư toán học, vừa là tay cờ bạc hàng đầu và cũng là nhà đầu tư huyền thoại, Edward Thorp được mệnh danh là Godfather của giới bài bạc, Warren Buffett của mọi trader!

  “Người Đàn Ông Đánh Bại Mọi Thị Trường” không phải là cuốn sách dành cho những nhà đầu tư thích tìm hiểu về hệ thống giao dịch. Cuốn sách này giống như một cuốn tiểu sử nói về con đường xây dựng tư duy của Edward Thorp. Khi bạn đi với quá trình biến đổi tư duy của Thorp, bạn sẽ nhận ra cách ông trở thành một trong những nhà giao dịch vĩ đại như thế nào. 

  Tư duy thông thái, kiến thức lỗi lạc gắn liền với thực tế của Thorp đã được hệ thống và trình bày lại trong sách có thể giúp cho những nhà đầu tư trên thị trường tài chính vững vàng đi qua “giông bão” vào những thời khắc khó khăn nhất. Đồng thời, kiến thức này sẽ giúp chúng ta phát hiện ra sự gian lận tiềm ẩn, sự lọc lừa của thị trường tài chính để có thể tránh xa, từ đó bảo vệ thành quả và những đồng “tiền mồ hôi xương máu” của mình.

  7. Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường – Philip Fisher

  Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường , 7 cuốn sách đầu tư giá trị hay nhất giúp bạn kiếm tiền bền vững từ chứng khoán
                                                 Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường

  Philip Fisher là một trong số các nhà đầu tư giá trị có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn toàn diện, từ những vấn đề hết sức cụ thể như sức mạnh của “lời đồn đại”, nên mua gì, khi nào, những điều nhà đầu tư cần tránh, cách tìm ra một cổ phiếu tiềm năng… cho đến phương pháp hình thành một triết lý đầu tư đem lại hiệu quả cao.

  Fisher đã chỉ ra rằng có hai cách để thu được lợi nhuận đầu tư lớn nhất: thứ nhất là mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và đợi lúc thị trường hồi phục; hoặc áp dụng cách thứ hai ít rủi ro hơn và lợi nhuận tiềm năng lớn hơn, đó là đầu tư vào một số công ty đang tăng trưởng liên tục và thu lợi nhuận hàng năm. Để tìm được chính xác những công ty như vậy, ông cũng đưa ra 15 luận điểm lựa chọn cổ phiếu và những thành tố cần có cho một khoản đầu tư hiệu quả.

  Cổ phiếu thường, Lợi nhuận phi thường sẽ làm thay đổi cách nhìn nhận của bạn về thị trường tài chính, một cuốn sách đầu tư giá trị quý và xứng đáng có một vị trí trang trọng trên giá sách của các nhà đầu tư và bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực này.

  8. Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán – Joel Greenblatt

  Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán, 7 cuốn sách đầu tư giá trị hay nhất giúp bạn kiếm tiền bền vững từ chứng khoán
  Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán

  Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán là một cuốn sách đầu tư giá trị cung cấp cho người đọc hầu hết các tri thức căn bản để hiểu được thị trường chứng khoán, quy tắc vận hành và đánh giá giá trị của cổ phiếu trong thị trường và đưa ra những quyết định sáng suốt, đem lại lợi nhuận cao. Đặc biệt, không như nhiều cuốn sách về chứng khoán – vốn đầy rẫy những thuật ngữ, khái niệm chuyên ngành, cao siêu và có phần khó hiểu – cuốn sách – với nhã ý của tác giả là để dành tặng cho những đứa trẻ, nhằm giúp chúng có thể tự kiếm được tiền từ kinh doanh chứng khoán rất sinh động hấp dẫn và dễ hiểu.

  Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán có thể được coi như một cuốn cẩm nang, cuốn sách đầu tư giá trị vô cùng dễ hiểu mà nếu làm theo những lời khuyên của nó các bạn có thể chiến thắng được nhiều nhà đầu tư khác và thu được lợi nhuận.

  Nếu mục tiêu cuộc đời bạn là làm giàu, đầu tư giá trị là một phương pháp khó có phương pháp nào đánh bại được. Với 8 cuốn sách đầu tư giá trị này, chung tôi hy vọng bạn trang bị được cho mình những kiến thức đầu tư giá trị từ cơ bản đến nâng cao để kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán và làm giàu dưới tác động của lãi kép. 

  tủ sách đầu tư giá trị

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!